Dessert Club by Chikalicious – Emquartier

DSCF1947_Fotor_Fotor_Collage

Dessert Club by Chickalicious 

ความอร่อยของ Chickalicious ทำให้เราตัดสินใจเลี้ยวเข้าไปชิมเค้กของร้านนี้ “Dessert Club” ที่มีนามสกุลของ Chickalicious เป็นเครื่องหมายการันตี … Dessert Club by Chickalicious ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ในโซนร้านอาหารและขนมของ Emquartier ค่ะ

ตัวร้านเปิดโล่ง มีโต๊ะที่นั่งประมาณ 5-6 ชุด และตู้กระจกจัดโชว์ขนมเค้ก จำพวก เอแคลร์ คัพเค้ก และโดซองค์ (Doughssant)

การตกแต่งดูสบายๆ ไม่เป็นทางการและหรูหราอย่าง Chickalicious สาขา The Central Embassy ค่ะ

เราไปทานกันหลังจากวันเปิดศูนย์ใหม่ได้เพียงวันเดียว จึงมีโปรโมชั่นยวนใจ สั่งขนมเค้กเกิน 250 บาท ได้รับ Doughssant ฟรีหนึ่งชิ้น!!! แน่นอนว่าเราไม่ยอมเสียโอกาส จึงสั่งขนมมา 3 ชิ้น ประกอบด้วย Nutella Cup Cake (80 บาท) Cookies Éclair Matcha Gree Tea (70 บาท) และ Sliced Cake Strawberry Short Cake (115 บาท) พร้อมฟรี Doughssant กลับบ้านหนึ่งชิ้น ^^

เราประเดิมชิ้นแรกกันด้วย “คุ๊กกี้เอแคลร์ชาเขียว” (Cookies Éclair Matcha Gree Tea) ซึ่งสร้างความผิดหวังอย่างไม่น่าเชื่อ ทางร้านคงต้องการสร้างเมนูไฮบริด เอา “คุ๊กกี้” มารวมกับ “เอแคลร์” แต่กลับไม่สามารถดึงจุดเด่นของทั้งคุ๊กกี้และเอแคลร์ออกมาได้ จึงทำให้ชิ้นนี้ดูแห้งกรัง กัดกินก็แห้งทั้งนอกและใน ไส้ชาเขียวที่อยู่ตรงกลางให้น้อยเกินไป ทำให้กินแล้วรู้สึกว่ากินแป้งมากกว่าไส้ แต่ก็ยังดีที่รสชาติของไส้ชาเขียว ค่อนข้างกลมกล่อม ขมนิดๆ หวานหน่อยๆ แต่โดยรวมแล้วผิดหวังค่ะ ไม่อร่อยสมดังที่คาดหวังไว้

DSCF1947_Fotor

ส่วนชิ้นที่สองเป็น “คัพเค้กนุทเทลล่า” (Nutella Cup Cake) ที่ดูแล้วน่าทานสุดๆ ครีมช็อกโกแล็ตนุทเทลล่า ดูแน่น และเนียนสวย หากเมื่อชิมแล้ว รสชาติต่างจากภาพที่เห็นไปไกลโข …  ชิ้นนี้ไม่กลมกล่อม ครีมสุทเทลล่าหวานเลี่ยน ไม่สมกับที่เป็นช็อกโกแล็ตนุทเทลล่าที่โด่งดัง เนื้อเค้กก็ไม่หนาแน่น เน้นครีมมากกว่าแป้ง ถ้วยนี้จึงกินไม่หมดค่ะ แนะว่าถ้าผสมช็อกโกแล็ตนุทเทลล่าลงไปมากกว่านี้ ทำให้ความเด่นของช้อกโกแล็ตนำ และเพิ่มเนื้อเค้กให้หนาแน่น  ถ้วยนี้น่าจะยัมมี่มากขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

DSCF1950_Fotor

และชิ้นสุดท้าย “เค้กสตอร์เบอร์รี่” (Sliced Cake Strawberry Short Cake) ที่ดูสวยงามดังราชินี สีครีมขาวสโนว์ดูน่าทานมากค่ะ … แต่ก็ไม่อยากบอกว่า ผิดหวังอีกเช่นกันค่ะ รสชาติของเค้กก้อนนี้ จืดสนิท …. ได้รสหวานนิดๆ แต่เบาบางเหลือเกิน ทุกคนลงความเห็นว่า ทานแล้วแทบไม่รู้รสเลยว่ากำลังกินอะไรอยู่

DSCF1953

Dessert Club by Chickalicious เป็นร้านที่เราคาดหวังไว้สูง ทว่าที่ Dessert Club สาขานี้ กลับสร้างความผิดหวัง ฝีไม้ลายมือต่างกันลิบลับกับสาขาที่ The Central Embassy เหมือนเป็นมือใหม่สมัครเล่น ยังจับทางของขนมแต่ละชิ้นไม่ได้ จึงทำให้ ทั้ง 3 ชิ้นที่ชิม ไม่มีชิ้นใดโดนใจเลยค่ะ

รีวิวนี้ขอให้เป็นการติเพื่อก่อนะคะ เพราะยังอยากให้ Dessert Club พัฒนารสชาติ ของขนม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับแบรนด์ Chickalicious กลับมาอีกครั้งค่ะ

 

ที่ตั้ง ชั้นใต้ดิน Emquartier