Singapore Sweet Treats – Best in Town

Cover

เกือบหนึ่งปีที่ย้ายสำมะโนครัวมาต๊ะไว้ที่สิงคโปร์ ถึงแม้จะเทียวไปเทียวมา กรุงเทพ-สิงคโปร์ ดังกรุงเทพ-หัวหิน แต่ก็ยังไม่หยุดสำรวจหาร้านอร่อยมาแบ่งปันกันเช่นเดิม^^

Singapore Sweet Treats เริ่มต้นจาก 3 ร้านขนมหวานที่อร่อยโดนใจ มั่นใจว่าลิสต์นี้คงทวีขึ้นเรื่อยๆ ตราบใดที่ยังไม่ย้ายถิ่นฐานกลับ และยังคงเจอร้านถูกใจและอยากแชร์ค่ะ ….

Tiong Bahru Bakery

เบเกอร์รี่ท้องถิ่นที่กำลังดัง บริหารงานโดยบริษัทอาหารยักษ์ใหญ่ Spa Esprit ที่คราวนี้ร่วมมือกับเชฟฝรั่ง Gontran Cherrier เปิดร้านเบเกอร์รี่ที่ให้อารมณ์สบายๆแบบ Home Made

สาขาแรกเปิดในย่านที่พักอาศัย Tiong Bahur (ทีออง บาร์หรู) จนเมื่อมีลูกค้าติดใจ จึงขยายสาขาเข้ามาในเมือง และชิ้นอร่อย ต้องยกให้กับ Kouing Amann เบเกอร์รี่ตำหรับฝรั่งเศสที่จับแป้งมาชุปเนยและน้ำตาล เหยาะนมข้นหวาน อบด้วยความร้อนทีละนิดๆ ผลลัพธ์จึงเป็นขนมปังที่เหนียวนุ่ม หวานอร่อยเป็นที่สุดค่ะ

ที่ตั้ง TANGS ออร์ชาร์ต L1-16B และ Raffle City ช้อปปิ้งมอลล์ ชั้น B1

ราคาชิ้นละ 4 เหรียญ แต่ถ้าซื้อ 3 ชิ้นเหลือ 10 เหรียญ

www.tiongbahrubakery.com

Tiong Bahru

credit superfinefeline.com

Paul

จากยุโรปสู่เอเชีย Paul เลือกสิงคโปร์เป็นประเทศแรกของภูมิภาคนี้ ให้ได้ลิ้มลองเบเกอร์รี่และขนมปังอร่อยของร้าน

ย้อนกลับไปเมื่อ 125 ปีที่แล้ว Paul เป็นเพียงร้านเบเกอร์รี่เล็กๆในภาคเหนือของฝรั่งเศส จวบจนปัจจุบันชื่อของ “Paul” ดังติดหูและกลายเป็นเบเกอร์รี่ฟาสต์ฟู้ตที่พบเห็นได้ทั่วไปในประเทศฝรั่งเศส และอังกฤษ

ชิ้นอร่อยที่โปรดปราน คงหนีไม่พ้นเจ้าผี้เสื้อ หรือ Palmier (พาลมิเย่ร์) ช้ินนี้

หากออกเสียงไม่เป็น “เศษฝรั่ง” พอ เรียกเพียง Butterfly พนักงานขายก็เข้าใจค่ะ^^

Palmier ชิ้นใหญ่ กรอบอร่อย และหวานชื่นใจ หนึ่งชิ้นให้พลังานล้นปรี่ หรือเท่ากับข้าวขาหมูหนึ่งจาน ประมาณ 500 แคลลอลี่ค่ะ …. 0^0

ที่ตั้ง Takashimaya (Ngee Ann City) ชั้น 3, Ocean Financial Center (ย่านมารีน่าเบย์) 2 สาขา ที่ชั้น #01-01 และ B1-01 และที่ Tangling Shopping Center ชั้น 1

ราคาเฉลี่ย 4-5 เหรียญ

www.paul-singapore.com 

pual palmier

credit foodspotting.com

7-11 Kaya Waffle

เดินผ่านหน้าร้าน 7-11 สาขานี้ทีไร กลิ่นหอมฟุ้งของขนมปังอบโชยมาแตะจมูกร่ำไป สุดท้ายจึงตัดสินใจเลี้ยวเข้าไปดูว่าต้นเหตุของกลิ่นนี้มาจากไหน … ที่แท้ ก็มาจากเตาวาฟเฟิลอันนี้นี่เอง … วาฟเฟิลหอม อร่อยของ 7-11 เป็นที่โปรดปรานของหนุ่มสาว และเด็กๆที่ผ่านไปมา รสยอดนิยมเป็นรส Kaya หรือสังขยาใบเตยหอมนั่นเอง

หลังจากที่อบแป้งจนหอมและฟูเป็นวาฟเฟิลแล้ว เจ้าหน้าที่ยังเติมไส้สังขยาที่ด้านในก่อนพับครึ่ง และยื่นให้กับลูกค้า…บอกได้คำเดียวว่าอร่อยและราคาถูกด้วยค่ะ

ที่ตั้ง 7-11 บางสาขาเท่านั้น สาขาที่ซื้อทานประจำอยู่ที่สถานี Raffle City ตรงทางออกของสถานีเลยค่ะ

ราคาชิ้นละ 1.20 เหรียญ

Kaya Waffle_Resize copy 1 Kaya Waffle_Resize copy 2Kaya Waffle_Resize

LadyM New York

“เลดี้เอ็ม” ชื่อนี้ไม่มีที่มาลึกลับอย่างที่คิด พนักงานขายบอกว่าเจ้าของเป็นสาวญีปุ่่นอยู่ที่นิวยอรค์ ตอนคิดชื่อร้านก็นั่งไล่ตัวอักษร A-Z แล้วสรุปว่า M คล้องมากที่สุด จึงเลือกชื่อนี้

LadyM มี 2 สาขาที่สิงคโปร์ สาขาใหม่เพิ่งเปิดที่ Merlion Plaza ตรงด้านข้างของเมอร์ไลอ้อน สัตว์ประจำชาติตัวนี้

การตกแต่งร้านช่างเรียบง่ายสไตล์เซน มีเค้กในตู้ให้เลือกไม่กี่ชนิด ดูแล้วเหมือนตู้ร้างนิดๆ หากทุกชิ้นอร่อยล้ำปฐพีจริงๆค่ะ

Must Try…Mille Crepes เค้กเครปแผ่นบางดังกระดาษ 20 ชั้นแทรกด้วยครีมมันและหวาน และ Strawberry Mille Feuille ที่กลมกล่อม ละมุนทุกคำ ครึมนุ่มดุจสำลีแต่หวานติดลิ้น อร่อยจริง อร่อยจัง

ดิฉันเก็บไว้ 1 คืนในตู้เย็น เอาออกมาทานก็ยังอร่อยอยู่ แถมดูท่าจะมากขึ้นด้วย จึงแนะนำให้ซื้อกลับและลองเก็บดูสักคืน ดูสิว่าจะอร่อยเหมือนที่บอกไหม

ที่ตั้ง #01-10 One Fullerton (ข้างๆ Merlion Square)

ราคาเฉลี่ยคนละ 8-12 เหรียญ

LadyM New York_Merlion Plaza copy 9_Fotor_CollageLadyM New York_Merlion Plaza copy 6

Smoulder Softcore Bakery

เดินไปเจอร้านนี้เข้าโดยบังเอิญค่ะ ค็อนเซปต์ของร้านเน้นขายช้อกโกแล็ตลาวา ขนาดพอดีคำ ชิ้นนึ่งเท่ากับ 3×5 เซ็นติเมตร พอดิบพอดี ทานก้อนเดียวก็หายอยาก ไม่ต้องกลั้นใจกินทั้งก้อนใหญ่ แล้วมารู้สึกผิดภายหลัง

จาก 10 รสที่มีให้เลือก ดิฉันสั่งมา 3 รส และชอบ 2 รส คือ Signature Dark Chocolate และ Milk Chocolate Hazelnut ทุกก้อนหวาน (เจี๊ยบ) และหอม (จัด)

เก็บได้ 2-3 วัน แต่ถ้าเข้าตู้เย็นให้นำมาอุ่นร้อนในไมโครเวฟ 3-4 วินาที ก้อนลาวานี้ก็จะกลับมานุ่มหนึบ และร้อนอร่อยภายในดังลาวาเช่นเดิม

ที่ตั้ง Raffles City ชั้น B1-68

ราคาเฉลี่ยก้อนละ 2-3 เหรียญ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Au Chocolat

ปกติไม่ชอบขนมเค้กที่เน้นครีม แต่เค้กช้อกโกแล็ตนั้นเป็นข้อยกเว้น^^

จนอยู่มาวันนึง ได้ชิม Lemon Meringue ของร้านนี้ ยอมสั่งเพราะพนักงานแนะนำและดูสวยดี

ไม่คิดเลยสักนิดว่า วันนั้นจะได้ชิมเค้กมะนาวที่เปลี่ยนชีวิตชิ้นนี้ ไม่ได้โอเวอร์แต่รู้สึกเช่นนั้นจริงๆค่ะ เมอร์แรงสีขาวอบเกรียมนิดๆ นุ่มมากแต่ก็แน่นขนัดเช่นกัน รสหวานกำลังดีตัดกับไส้มะนาวรสเปรี้ยว ประสานด้วยแป้งเค้กอร่อยเสียเหลือเกิน ทานหมดภายในพริบตา และ … จากวันนั้นคงไม่กล้าบอกแล้วว่า ไม่ชอบเค้กที่เป็นครีมมี่อีกแล้ว

ที่ตั้ง Marina Bay Sands ชั้น 3 ห้องริมสุดติดกับ ArtScience Museum

เปิด ปิด 11.00-24.00 น. ทุกวัน

ราคาเฉลี่ยก้อนละ 10-12 เหรียญ

Lemon Meringue Au Chocolat Au Chocolate